Những mẹo tránh thai tự nhiên an toàn nhất

Đó là cách mà người đàn ông trước khi xuất tinh sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ.

Theo chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày an toàn

– Mỗi người có một cơ địa khác nhau, tuy nhiên chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng chắc chắn bạn có thể tính được ngày an toàn để tránh thai. Cách tính cụ thể đó là mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Do đó nếu bạn quan hệ vào trước và sau khi trứng rụng vài ngày thì khả năng thụ thai là rất dễ. Bạn nào có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất thì bạn nên lựa chọn thời điểm trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Thời gian trước và sau khi trứng rụng 3-4 ngày là tuyệt đối không an toàn. Thế nhưng chỉ với chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì mới có thể tính toán được kiểu này. Còn đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định thì khó có thể xác định được ngày trứng rụng để có thể quan hệ.


Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Những ngày trứng rụng thì nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để biện pháp tránh thai này là an toàn nhất thì bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc.

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp tránh thai tự nhiên này đã được đánh giá là khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%. Đó là cách mà người đàn ông trước khi xuất tinh sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ. Tuy nhiên để phương pháp này mang lại hiệu quả nhất thì cần phải lưu ý một số điều sau:

+Người chồng phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo;

+ Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt để phòng ngừa việc có thể thụ thai.

Tuy nhiên phương pháp này có một số điểm hạn chế là khi cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng. Bên cạnh đó nếu không kiểm soát được thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể rơi vào âm đạo và thụ thai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *