Cách nhận biết chồng bạn có tinh trùng khỏe mạnh

Tốc độ bơi của tinh trùng rất quan trọng, bởi vì tinh trùng bơi chậm sẽ khó tiếp cận trứng và thụ tinh thành công.
1
Nam giới có thân hình săn chắc

Nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông bụng phệ thì tinh dịch sẽ chứa ít tinh trùng khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phát hiện rằng, những người đàn ông có vòng eo trên 102 cm sẽ có nồng độ tinh trùng thấp cũng như số lượng tinh trùng di chuyển bình thường thấp hơn những chàng trai có vòng eo săn chắc. Do đó, nếu ông xã của bạn đang có thân hình quá khổ thì hãy khuyên anh ấy chăm chỉ luyện tập để lấy lại thân hình săn chắc nhé.


Đàn ông có thân hình săn chắc thì chất lượng tinh trùng cũng cao hơn

2
Khuôn mặt không quá nam tính

Điều này có vẻ bất ngờ, nhưng các nhà khoa học Tây Ban Nha và Hà Lan đã nghiên cứu ra rằng, những người đàn ông có khuôn mặt nam tính, mặt vuông, rộng thường có chất lượng tinh dịch kém hơn so với đàn ông có khuôn mặt nữ tính. Giải thiết được đặt ra để giải thích điều này là, khi người đàn ông tiêu thụ quá nhiều tài nguyên để sản xuất tinh dịch thì anh ta sẽ có ít nguồn lực để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp khác, như sự nam tính trên khuôn mặt chẳng hạn. Chính vì thế đừng buồn nếu chồng bạn không được khen ngợi về vẻ bề ngoài nhé.

3
Là người thích ăn cá

Mới đây, các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng những người đàn ông thích ăn cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người ít ăn cá. Bởi trong cá rất giàu omega-3, đây là nguồn chất béo hữu ích vô cùng cần thiết giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của việc thụ thai.

4
Không thích mặc quần bó sát

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, nam giới mặc quần bó sát sẽ làm giảm đáng kể số lượng và cả chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, nghiên cứu của Anh năm 2012 còn cho thấy, những người đàn ông mặc quần đùi thay vì quần lót bó sát, có tinh trùng di chuyển nhanh hơn 24%. Tốc độ bơi của tinh trùng rất quan trọng, bởi vì tinh trùng bơi chậm sẽ khó tiếp cận trứng và thụ tinh thành công.

5
Chăm tập thể dục

Theo các chuyên gia, những người đàn ông chăm chỉ vận động hơn 15 giờ mỗi tuần không chỉ có sức khỏe dẻo dai, mà nồng độ tinh trùng cũng cao hơn 73% so với những người lười vận động. Ngoài ra, việc tập luyện thường xuyên còn giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại các tế bào tinh trùng. Vì thế, chị em nên khuyên chồng chăm chỉ vận động nhé.

Luyện tập đều đặn sẽ giúp gia tăng cả số lượng và chất lượng tinh trùng

6
Có giọng nói cao

Các nhà nghiên cứu của Đại học Tây Úc phát hiện ra rằng, những người đàn ông không có giọng quá trầm, thấp và gầm gừ thì khả năng tinh trùng sẽ chất lượng hơn. Nguyên nhân được cho là do nồng độ testosterone. Theo tiến sĩ Leigh Simmons, testosterone có tác động trực tiếp đến các dấu hiệu nam tính trên khuôn mặt và khiến giọng nói nam giới trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng.

7
Không ăn đồ đựng trong hộp nhựa qua đêm

Đồ ăn đựng trong hộp nhựa để qua đêm thường chứa chất bisphenol-A (BPA). Đây là chất có thể phá hủy tinh trùng của chồng bạn. Theo các chuyên gia, nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu thì tỷ lệ tinh trùng thấp hơn nhiều so với những người có nồng độ BPA thấp. Vì thế, hãy tránh để chồng bạn ăn những loại đồ đựng trong hộp nhựa để qua đêm nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *