Bí quyết tránh thai sau sinh hiệu quả nhất

Bạn đang cho con bú cả ngày lẫn đêm, hoàn toàn không sử dụng sữa công thức.
1/ Thời điểm bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai?

Để làm được điều này thì bạn cần biết cách bạn cho bé ăn như thế nào. Nếu như vừa cho bé bú vừa xen kẽ với sữa công thức, bạn có thể bắt đầu tránh thai từ tuần thứ 6-12 sau khi sinh con. Nếu bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì bạn không phải lo lắng tới các biện pháp tránh thai. Khi cho con bú, các hormone kích thích rụng trứng bị kìm hãm, và bạn không rụng trứng trong suốt quá trình này, và điều này sẽ giúp bạn không thể thụ thai.

Tuy nhiên, cho con bú chỉ có tác dụng nếu bạn cho bé bú cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn có ý định thay thế khẩu phần sữa của con, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng biện pháp tránh thai, thậm chí khi chu kỳ của bạn chưa xuất hiện lại. Khoảng thời gian 2-3 tuần trước khi bạn thấy “đèn đỏ” thì có nghĩa là chu kỳ của bạn đã bắt đầu.

2/ Khi cho con bú mẹ có thể dùng các biện pháp tránh thai nào?

Việc cho con bú có thể làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị trì hoãn, trứng không rụng và không thể hình thành phôi thai. Nhưng bạn cần lưu ý là điều này chỉ thành công khi bạn áp dụng đúng cách:

– Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

– Chu kỳ kinh nguyệt chưa bắt đầu lại

– Bạn đang cho con bú cả ngày lẫn đêm, hoàn toàn không sử dụng sữa công thức.

Nếu bạn vừa cho con bú sữa mẹ vừa cho uống sữa công thức, bạn có thể sử dụng những biện pháp ngừa thai sau đây:

– Thuốc tránh thai ( loại phù hợp với phụ nữ cho con bú)

– Thuốc tiêm tránh thai

– Que cấy tránh thai

– Đặt vòng

– Màng ngăn âm đạo

– Bao cao su

Các loại thuốc tránh thai sử dụng hai kích thích tố kết hợp bạn tuyệt đối không nên sử dụng vì thuốc này gây ảnh hưởng lượng sữa của bạn. Nếu dùng viên tránh thai khẩn cấp, bạn không nên cho bé bú trong vòng 36 giờ sau đó để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *